Thực phẩm số một thị trường Việt Nam

Rượu Nếp

50.000 ₫ 55.000 ₫ -9%

Tình trạng: Còn hàng

Rượu Nếp Gia truyền 50k/1lit được coi là một trong những tinh hoa ẩm thực truyền thống của Việt Nam. Là một loại nước nếp cốt được trưng cất từ gạo nếp đã lên men .

Điện thoại : 096.886.1898  Mở cửa: 8h00 đến 20h00

Đến đúng nơi mua đúng chỗ

Soza cam kết
 
  • Đến vời SOZA bạn sẽ được ghì ?
  • Gia truyền 3 đời làm TINH BỘT NGHỆ & BỘT SẮN DÂY
  • Với số lượng khai thác MẬT ONG RỪNG điều đặn mỗi năm (khai thách theo mùa)
  • Cung cấp loại cây thuốc nam tốt đến tay khác hàng
  • Chúng tôi luôn tạo ra giá trị chất lượng tốt nhất đến mọi nhà
  • Chăm sóc 24/24 phụ vụ quý khách trước và sau chu đáo nhiệt tình
  • Sản phẩm Sạch 100% từ thiên nhiên
  • Tiên phong về giá cả, đem đến chất lượng tốt nhất
  • Soza Cam kết PHẠT 10 LẦN số tiền theo đơn hàng
  • Chuyển hàng trên 64 tỉnh thành Việt nam

Rượu Nếp Gia Truyền - Rượu Nếp Cái Chất Lượng Nhà Tự Nấu

Với nguyên liệu chính là gạo nếp – tinh hoa của đất trời và công sức lao động của người nông dân, thì rượu nếp được coi là một loại thức uống ngon, rẻ của cánh mày râu trong mỗi bữa ăn, bữa nhậu.

 

rượi nếp

 

Các Loại Rượu Nếp

1/ Rượu nếp cái

Hay còn gọi là cơm rượu, là món ăn/đồ uống có cồn không qua chưng cất, cũng được chế biến từ gạo nếp nấu chín thành xôi rồi ủ với men rượu. Gạo nếp có thể là gạo nếp cẩm, nếp cái hoa vàng, gạo nếp lứt,…mỗi loại sẽ có một vị ngon đặc trưng riêng. Rượu nếp cái có vị ngọt, dễ uống.

 

rượu nếp cái

2/ Rượu nếp thường

Cũng giống rượu cái, nhưng khác ở đoạn phải chưng cất, có vẻ khó uống hơn, nhưng vẫn là đồ uống khoái khẩu, phổ biến của cánh mày râu.

 

rượu nếp trắng

 

Nguyên Liệu Để Nấu rượu Nếp

 

Chuẩn bị nguyên liệu

1/ Gạo nếp: Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn các loại gạo nếp : nếp thường, nếp cẩm, nếp lứt,…. Cũng tùy theo lượng rượu cần nấu mà đong lượng gạo phù hợp, nhưng thông thường với 12 lít rượu nếp ngon thì cần khoẳng 9 – 10 kg gạo nếp

gạo nếp nấu rượu

2/ Men; để có mẻ rượu nếp ngon thì men rượu cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì thế mà bạn cần lựa chọn loại men chuẩn. Với 10 kg gạo thì cần khoảng 8 – 10 cái men là vừa đủ.

 

mem nấu rượu nếp

3/ Nước: rất quan trọng là ứu tố ảnh hưởng lớn nhất tới chất lượng rượu đó củng là nguyên nhân để chúng ta nhận biết một cách nhanh nhất và hay so sánh rượu ở vùng này ngon hơn vùng ke màu sắc khác nhau ... và có điểm rất chung là ai uống nhiều củng say hic.

 

Quy Trình Và Cách Nấu Rượu Nếp

Rượu là một loại đồ uống có quy trình chế biến khá phức tạp và cần khá nhiều thời gian. Đầu tiên là công đoạn nấu chín gạo nếp, để nguội, rồi trộn đều với men đã được giã và đem ủ trong chum, thùng. Nếu mục đích là làm rượu nếp cái thì chỉ cần sau 1 – 2 ngày (tùy thời tiết) là bạn có thể đem ra dùng. Với rượu nếp thông thường thì khoảng 2-3 ngày thì thêm nước vào, sau đó 3-4 ngày tiếp thì ta có thể đem chưng cất.  Rượu nếp ngon, tiêu chuẩn là khoảng 40 – 50 độ.

 

rượu nếp ngòn

sự khác biệt của rượu tự nấu và rượi pha cồn

Ngoài vị giác ra chúng ta chỉ cần phân bietj bằng mắt thường đã phát hiện ra được, đối với giạo men trấu tự nấu màu rượu có màu đục , còn rượi pha cồn có thể nói là rất trong nhiền rất đẹp mắt

Cách thứ 2 mà có lể bác nào đã uống rượu rồi điều biết. ta dùng bật lửa với 2 loại rượu, rượi pha cồn thì lửa xanh bốc cháy , có thể nướng mực để nhậu luôn các bác nhé . Rượu nấu củng có thể bốc cháy các bác nhé nếu chúng ta lấy rượu quá cao khoảng 50 độ

rượu nếp

so sánh dửa 2 loại rượu nấu và rượi pha cồn màu sắc khách nhau hoàn toàn

Trên thị trường hiện nay xuất hiện khá nhiều rượu nếp giả, kém chất lượng, được làm từ cồn với nước gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người sử dụng. Chính vì thế mà bạn cần là người tiêu dùng thông thái, lựa chọn được cơ sở cung cấp rượu nếp chất lượng. Tự tin là cơ sở cung cấp những đặc sản, rượu nếp ngon, chất lượng; bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng các sản phẩm tại soza.vn .

Sản phẩm liên quan

Scroll