Quy Trình Chuẩn Làm Tinh Bột Nghệ

Quy Trình Chuẩn Làm Tinh Bột Nghệ SOZA xin giới thiệu tới các bạn cách làm tinh bột nghệ chuẩn chất lượng nhất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm 2016

Quy Trình Chuẩn Làm Tinh Bột Nghệ Chất Lượng

Chào các bác Tôi Quyền quản lý doanh nghiêp SOZA  hôm nay tôi xin gửi tới toàn thể khách hàng yêu quý và  các bạn đọc đã và đang quan tâm đến sản phẩm tinh bột nghệ của chúng tôi và đồng thời tôi muốn giải quyết mọi thắc mắc của các bạn luôn hỏi tôi khi mua tinh bột nghệ ( câu hỏi  cách làm tinh bột nghệ như thế nào?, tinh bột nghệ có mấy loại?  như thế nào gọi là tinh bột nghệ chất lượng?...

 

vườn nghệ

 

Dưới đây SOZA chúng tôi sẽ đưa ra những câu trả lời chi tiết giúp khánh hàng hiểu rõ hơn về quy trình làm tinh bôt nghệ. Nào cùng bắt đầu nhé!

+ Đầu tiên SOZA sẽ hướng dẩn các bạn quy trình và cách làm tinh bột nghệ chất lượng nhất nhé

 

Công Việc Cần Chuẩn Bị Làm Tinh Bột Nghệ

Công việc đầu tiên để phân biệt rõ chất lượng của tinh bột nghệ chúng ta chia củ nghệ ra làm 2 loại  nhé. Thông thường trên một cây nghệ khi chúng ta đào lên sẽ có 2 loại củ mà chúng tôi thường gọi là củ nghệ cái ( củ nghệ cái là củ nghệ giống khi chúng ta trồng  ) và củ nghệ nhánh (là loại củ được đẻ ra từ củ nghệ cái)

 

quy trình chuẩn bị nghệ

 

phân loại củ nghệ

phân loại củ nghệ thành 2 loại củ nhánh và củ cái loại 1

rửa nghệ sạch

rửa sạch bằng vời áp lược

 

Quy trình làm

- Chọn lọc phân loại và rửa sạch củ nghệ chúng ta nên dùng voài phun nước áp lược để loại bỏ đất bám sâu trong kẻ củ nghệ.

- Cạo bỏ lớp vỏ nghệ

 

cạo vỏ nghệ

 

- Bỏ vào máy ép lấy nước lần 1

- Lần 2 chúng ta xay nhuyễn củ nghệ

- Nghâm trực tiếp hỗn hợp nghệ chúng ta vừa xay nhuyễn thời gian ngâm là 4h. Mục đích ngâm là để tinh bột nghệ và hổn hợp nghệ tách ra , sau thời gian 4h đồng hồ chúng ta dùng vải màn lọc bỏ chất cặn bã nghệ bỏ ra ngoài

- Xong quá trình này chúng ta chỉ việc chờ đợi thôi với thời gian 3h đồng hồ tinh bột nghệ sẽ lắng xuống dưới cùng tạo thành bánh việc tiếp theo chúng ta bỏ lớp nước phía trên một cách nhẹ nhàng là thành phẩm được 80% rồi

 

say nghệ

quy trinh làm tinh bột nghệ

 

- Công việc còn lại để sấy hoặc phơi. Ngày xưa ông cha ta làm thủ công khi làm xong thành bánh thường bỏ vào mâm ăn cơm ( mâm tròn ấy ) , bạt, hoặc sàng nia gọi tiếng địa phương.... để phơi nhưng chỉ được phơi với nhiệt độ 20 đến 25 độ C thôi, phơi nhiệt độ cao sẽ làm giảm chất lượng tinh bột nghệ các bác nhé

 

sấy nghệ

 

Ngày này công nghệ mới mà tôi đã sáng chế ra dùng để sấy tinh bột nghệ lợi ích khi sấy chúng ta có thể điều chỉnh được nhiệt độ ổn định không ảnh hưởng đến thời tiết mưa nắng thất thường, thời gian sẽ nhanh hơn so với phời thủ công ngày xưa, đảm bảo được chất lượng vệ sinh cao bởi khi phơi ngoài thường bị ảnh hưởng bụi bẩn , vi khuẩn ...

+ ok như vậy là quá trình làm tinh bột nghệ thật đơn giản phải không các bác ( nhưng thực tế thì không đơn giản đâu các bác ah)

 

Vậy Tinh Bột Nghệ Có Mấy Loại

Đối với tinh bột nghệ thì được chúng tôi chia ra làm 2 loại chính

+ Tinh bột nghệ vàng : Tinh bột nghệ vàng được chia nhỏ ra làm 2 loại tinh bột nghệ đậm cao cấp loại 1 và tinh bột nghệ nhạt loại 2

 

tinh bột nghệ vàng

 

- Tinh bột nghệ đậm cao cấp loại 1 để làm gì: Là loại tinh bột nghệ được chiết xuất trực tiếp từ của nghệ cái già nhất có chứa tới 90% hàm lượngCurcumin Tùy vào mục đích sử dụng của mỗi người mà chúng tôi làm ra 2 loại đậm nhạt khác nhau. Đa số khách hàng của chúng tôi luôn sử dụng tinh bột nghệ loại 1 để uống và chửa  bệnh.

- Tinh Bột Nghệ Nhạt Loại 2  để làm gì : là loại tinh nghệ được chiết xuất từ củ nghệ nhánh hàm lượng Curcumin thấp hơn so với loại 1 là 20%. Được các chị e mua về làm đẹp đắp mặt dưởng trắng da.

 

tinh bột nghệ loại 2

 

+ Tinh bột nghệ đen

- Tinh bột nghệ đenđược xem như là món quà dược liệu quý mang nhiều công dụng tốt nhất cho việc phòng chữa bệnh của con người. Chứa hoạt chất Curcumin trong nghệ đen và được Bộ Y tế kiểm định và xác nhận  độ tinh khiết trên 92%, vượt mức yêu cầu của tiêu chuẩn quốc tế (90%).

 

tinh bột nghệ đen

 

- Tinh bột nghệ đen có vị đắng hơn so với tinh bột nghệ vàng. Được khách hàng dùng chửa bệnh đau da dày , bổ máu , những người mắc phải bệnh đường tiêu háo kém, rối loạn tiêu hóa nên sử dụng tinh bột nghệ đen.

 

Như Thế Nào Gọi Là Tinh Bột Nghệ Chất Lượng

Trong suốt quá trình trên thì các bạn cũng đã hiểu như thế nào gọi là tinh bột nghệ chất lượng rồi  nói chung mỗi loại đều có mỗi công dụng khác nhau tùy vào mục đích mà chúng ta sử dụng thôi, cái tất yếu nhất để đánh giá được chất lượng còn tùy thuộc vào người làm ra tinh bột nghệ bán cho chúng ta có đảm bảo được đúng kỹ thuật làm tinh bột nghệ chất lượng và đạo đức kinh doanh không

Trên thị trường thực tế đôi khi giá thành nó quyết định đến chất lượng của sản phẩm, chúng ta đừng so sánh bên này rẻ hơn bên kia đắt hơn ( mà cái chúng ta cần so sánh là bên nào chất lượng hơn bên nào uy tín để chúng ta trao niềm tin)

Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm và sử dụng dịch vụ của SOZA trong suốt thời gian qua

Trân trọng cảm ơn!

Tác giả : BÙI QUYỀN

 
Scroll