Thực phẩm số một thị trường Việt Nam

Hạt Mắc Khén

350.000 ₫ 400.000 ₫ -13%

Tình trạng: Còn hàng

Qủa Mắc Khén khô giá 350k/1kg là gia vị được coi là linh hồn ẩm thực của đất trời Tây Bắc, bởi mùi thơm không thể lẫn với bất cứ loại gia vị nào khác ‘’ hặt mắc khén – hạt dổi rừng ‘’ Loại gia vị dậy hương khó quên cho ngày tết của dân tộc việt nam ta.

Điện thoại : 096.886.1898  Mở cửa: 8h00 đến 20h00

Đến đúng nơi mua đúng chỗ

Soza cam kết
 
  • Đến vời SOZA bạn sẽ được ghì ?
  • Gia truyền 3 đời làm TINH BỘT NGHỆ & BỘT SẮN DÂY
  • Với số lượng khai thác MẬT ONG RỪNG điều đặn mỗi năm (khai thách theo mùa)
  • Cung cấp loại cây thuốc nam tốt đến tay khác hàng
  • Chúng tôi luôn tạo ra giá trị chất lượng tốt nhất đến mọi nhà
  • Chăm sóc 24/24 phụ vụ quý khách trước và sau chu đáo nhiệt tình
  • Sản phẩm Sạch 100% từ thiên nhiên
  • Tiên phong về giá cả, đem đến chất lượng tốt nhất
  • Soza Cam kết PHẠT 10 LẦN số tiền theo đơn hàng
  • Chuyển hàng trên 64 tỉnh thành Việt nam

HẠT MẮC KHÉN - GIA VỊ KHÔNG THỂ THIẾU CỦA TÂY BẮC

Hạt Mắc Khén gia vị số 1 không thể thiếu trong bếp nhà bạn để thể hiện đẳng cấp trổ tài nấu ăn của bạn cho gia đình thì việc lựa chọn gia vị là một điều rất khó, khó ở đây là do chúng ta chưa tìm ra loại gia vị nào cho phụ hợp với từng món ăn, Bài viết nay Soza việt nam kính gửi các bà nội trợ 2 loại gia vị không thể thiếu của vùng nuối tây bắc ‘’ hặt mắc khén – hạt dổi rừng ‘’ Loại gia vị dậy hương khó quên cho ngày tết của dân tộc việt nam ta.

hạt mắc khén tươi

hạt mắc khén tươi

hạt mắc khén khô

hạt mắc khén khô

+ Hạt Mắc Khén Là Gì?

Qủa Mắc Khén là gia vị được coi là linh hồn  ẩm thực của đất trời Tây Bắc, bởi mùi thơm không thể lẫn với bất cứ loại gia vị nào khác. Nếu Hạt Tiêu chỉ hơi  thơm thì Mắc Khén lại có mùi thơm nồng nàn của núi rừng! Nhưng lại không cay như ớt, mà Mắc Khén tạo ra vị tê rần rần nơi đầu lưỡi khi nếm thử! Dùng Mắc Khén để tẩm ướp để nướng cá, nướng thịt, hoặc pha đồ chấm mà có Mắc Khén thì mùi vị độc đáo, thơm ngon & hấp dẫn vô cùng.

 

hạt mắc khén

Sử dụng Mắc Khén hàng ngày trong thực đơn của gia đình, hoặc các anh chị là chủ cơ sở kinh doanh ăn uống, muốn tạo cho món ăn của cửa hàng mình có mùi vị độc đáo, lạ miệng, thu hút khách hàng. Hãy sử dụng thêm Hặt Mắc Khén! Tôi đã tư vấn kinh doanh cho rất nhiều địa điểm chuyên doanh đồ Nướng, quán nhậu sử dụng thêm Mắc Khén và Hạt Dổi Rừng đều đạt được hiệu quả kinh doanh tốt hơn nhiều khi khách hàng khen ngợi "món này có mùi vị đặc biệt, rất hấp dẫn".

XEM THÊM CÁCH SƯ DỤNG HẠT MẮC KHÉN NHƯ THẾ NÀO

Cách sử dụng hạt mắc khén

Cách nướng cá thịt ngon ngất ngây với mắc khén

Hướng dẩn cách pha nước chấn đúng vị tây bắc

Hướng dẩn làm thịt trân giác bếp với mắc khén

+ Mua Hạt Mắc Khén ở Đâu

Chúng tôi chỉ gửi và ship hàng đối với đơn hàng tối thiểu 1kg. Quý khác muốn mua ít hơn, chúng tôi có 2 mẫu sản phẩm nhỏ hơn, và vui lòng qua cửa hàng  chúng tôi để nhận! Tôi khuyến khích các bác qua trực tiếp cửa hàng nhé, sẽ nhận được tư vấn hoàn hảo hơn để sử dụng & tẩm ướp hạt Mắc Khén.

 

cá nướng mắc khén

cá nướng mắc khén

gà nướng mắc khén

gà nướng mắc khén

Mắc Khén chúng tôi cung cấp là hạt khô, chưa rang, chưa xay. Khai thác 100% tự nhiên trong rừng Điện Biên,  Lai Châu. Đã được loại bỏ phần lớn cuộng khô, kĩ thuật phơi và bảo quản lâu năm kinh nghiệm, hạt khô giữ được chất lượng tốt nhất trên thị trường. Bác nhận được hàng phải rang cho vàng, sau đó xay nhỏ thành bột. Rồi mới sử dụng để tẩm ướp cho các món ăn!

Mắc Khén cực kì hợp khi dùng để tẩm ướp các loại cá, thịt nướng. Đúng phong vị các món nướng của Ẩm Thực việt nam có mùi thơm nồng nàn, vị tê tái đầu lưỡi của Mắc Khén rừng kết hợp với Hạt Dổi. Tất nhiên nếu quý khách không có Hạt Dổi, thì chỉ cần Hạt Mắc Khén là ok.

thị trâu ướp mắc khén

thịt trân ướp mắc khén

 

thịt trâu ướp quả mắc khén

trâu nướng mắc khén

Món ăn đã thơm vị Mắc Khén rồi, chúng ta phải pha chế nước chấm đúng chuẩn vị Tây Bắc, thì chấm ăn mới ngon...tụt lưỡi. Ẩm Thực Tây Bắc không dùng nước Mắm, mà chúng tôi tự pha chế thức chấm dựa vào các loại gia vị sẵn có trong vườn nhà, trong rừng. Đó là loại thức chấm có tên gọi Chẳm Chéo, hoặc đơn giản là Chẳm

 

cách làm nước chấm chẩn chéo mắc khén

cách làm nước chấm chẩn chéo mắc khén

Hoặc món ngon trứ danh của ẩm thực Tây Bắc, "THỊT GÁC BẾP", hay gọi đúng tên là Thịt Sấy, Thịt Khô mà không có vị Mắc Khén, thì coi như bỏ, chả đúng vị Tây Bắc chút nào.

Xem Thêm :  Gia Vĩ Hặt Dỗi Rừng

+ Quy Trình Thu Hoạch Hạt Mắc Khén

Mắc Khén của chúng tôi được bà con đồng bào dân tộc khai thác từ các cây Mắc Khén già , lâu năm trong rừng ! Mùi thơm luôn đạt mức cao nhất, và tất nhiên, tôi là người bao tiêu, thu mua sản phẩm cho bà con! Rồi cung cấp tận tay cho khắp 64 tỉnh thành.

Mắc Khén Tươi

Khai thác Mắc Khén rất vất vả, vì thân cây nhiều gai, mà lũ kiến Càng lại cực kì yêu thích làm tổ trên cây Mắc Khén. Tôi đã đi cùng bà con dân bản vào rừng tìm & khai thác Mắc Khén, thú thực với các anh chị, lấy được 1 chùm Mắc Khén tươi, vất vả lắm.

quả mắc khén tươi

Mắc Khén tươi là thơm ngon nhất, nhưng phải phơi khô thì mới bảo quản được chứ. Mắc Khén tươi sau khi được khai thác, chúng tôi phơi khô ngay tại bản.

Phơi Mắc Khén

Phơi nắng liên tục từ 3 đến 4 ngày, Mắc Khén đã khô thành phẩm! Và phải có kĩ thuật phơi chính xác thì Mắc Khén mới không bị mất mùi. Việc khai thác Mắc Khén tươi vất vả, còn nhặt hạt Mắc Khén khô ra khỏi cuộng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ, mất công vô cùng! Hầu hết công việc nhặt sạch cuộng này được các chị em phụ nữ, người già ở bản làm cho tôi.

phơi khô hạt mắc khén

Hạt Mắc Khén khô

Sau khi loại bỏ hầu hết phần cuộng, hạt Mắc Khén được sàng sẩy sạch, loại bỏ bụi khô. Thành phẩm thu được là Mắc Khén khô - sạch và giữ được hương vị tốt nhất thị trường.

quả mắc khén khô

Hạt Mắc Khén là gia vị sạch, thiên nhiên 100% từ núi rừng.  Thơm ngon đến lạ kì. Các sản phẩm Mắc Khén gói & lọ nhỏ như thế này sẽ sớm được tôi cung cấp ra thị trường  phục vụ quý anh chị sử dụng hàng ngày cho gia đình.

Sản phẩm liên quan

Scroll