Cách Ngân Rượu Nấm Ngọc Cẩu ( Nấm Tỏa Dương )

Nấm Ngọc Cẩu hay còn gọi NẤM TỎA DƯƠNG soza.vn chuyên cung cấp các mặt hàng cây thuốc nam chất lượng giá trị nhất hiện nay.

------------ CÁCH NGÂM RƯỢU NẤM NGỌC CẨU -------------

Nấm Ngọc Cẩu có thể dùng để xào ăn được không, tôi không biết đã ai từng ăn thử hay chưa. Còn riêng tôi, nhai thử củ tươi thấy chát xít mặt lại , chát không thể nuốt nổi chứ đừng nói gì đến chuyện chế biến thành món ăn. Bạn bè của tôi đa phần là sử dụng Nấm Ngọc Cẩu ngâm rượu, hoặc pha nước uống. Nói chung cách thực hiện khá đơn giản, không quá cầu kì. Để tôi tóm tắt ngắn gọn như sau cho các bạn tham khảo.

nấm ngọc cẩu, nấm tỏa dương

 

Công dụng nấm ngọc cẩu

– Tác dụng chữa bệnh yếu sinh lý, liệt dương

– Tác dụng trị rối loạn cương dương

– Tác dụng tăng cường sinh lực, nâng cao năng lực tình dục

– Tác dụng trị nám da, tăng cường nhu cầu sinh lý ở nữ giới

Những người nên dùng nấm ngọc cẩu

– Đàn ông đang trục trặc về sinh lý

– Đàn ông bị suy giảm ham muốn tình dục

– Đàn ông lạnh nhạt chuyện chăn gối

– Đàn ông muốn cải thiện chức năng sinh lý, đem lại hạnh phúc cho gia đình và có những giây phút thăng hoa bên người yêu.

– Phụ nữ bị suy giảm chuyện ấy,

– Phụ nữ muốn tăng cường khả năng tình dục

– Phụ nữ sau khi sinh cải thiện sức khỏe

– Người muốn bổ thận, bổ máu

– Phụ nữ muốn trị nám da, tàn nhang

cách ngâm rượi nấm ngọc cẩu

 

---------------------- NẤM NGỌC CẨU TƯƠI & KHÔ ----------------------

 

1/ NGÂM CỦ TƯƠI NGUYÊN CỦ: Cách này dễ nhất, nhưng không ngon bằng cách thứ 2 (ngâm củ khô)

Tỉ lệ ngâm: 1kg nấm Ngọc Cẩu tươi ngâm với 5L rượu

Loại rượu, nên sử dụng rượu nếp nấu thủ công, độ cồn từ 38 đến 40 độ là vừa.

Thêm 200ml mật ong cho bình 5L rượu

Thời gian ngâm: Sau 2 đến 3 tháng là có thể uống được.

Nấm Ngọc Cẩu rửa sạch phần hoa, phần củ do có dính đất nên có thể dùng bàn chải cọ rửa thật sạch. Để ráo nước (Chú ý: Nấm Ngọc Cẩu có khá nhiều nhựa, chỉ cần bị dập nhẹ, hoặc gặp nước là phần vỏ của nấm sẽ bị đen, việc này không ảnh hưởng gì đến chất lượng của nấm. Kể cả khi thái xong ra từng miếng, chỉ để 1 loáng là cả miếng nấm thâm đen ngay)

 

nấm ngọc cẩu tươi nguyên củ

Bỏ toàn bộ phần hoa & củ Nấm Ngọc Cẩu vừa rửa xong vào bình. Đổ ngập rượu (tỉ lệ 1kg Nấm Tươi ngâm với 5L rượu). Để chỗ thoáng mát, sau 2 đến 3 tháng có thể sử dụng được.

Rượu Nấm Ngọc Cẩu chỉ cần ngâm 1 ngày là đã chuyển sang màu đen sậm, hơi có mùi thơm

2/ NGÂM CỦ KHÔ

Bản thân nấm Ngọc Cẩu khi còn tươi chứa nhiều nước, khi ta ngâm với rượu thường làm nhạt rượu đi khá nhiều. Tôi thử ngâm Nấm Ngọc Cẩu thái mỏng, phơi khô với rượu thì có mùi vị thơm hơn, ngọt hơn nhiều so với việc ngâm củ tươi. Cách sơ chế cũng giống như phương án ngâm tươi. Ta thái mỏng phần Hoa & Củ nấm, phơi ÂM CAN (tức là chỉ phơi trong bóng râm, không phơi nơi có ánh nắng trực tiếp), trong vòng 1 hoặc 2 ngày tùy vào thời tiết hanh khô, nhưng chỉ cần miếng nấm seo lại là được. Tiếp đó, để tăng vị thơm của nấm, dùng phương pháp Sao cách thủy, tức là chỉ dùng hơi nước để Sao cho nấm khô hơn. Rồi mới bỏ ngâm rượu.

nấm ngọc cẩu khô

nấm ngọc cẩu khô

nấm ngọc cẩu khô

Đối với Nấm Ngọc Cẩu Khô, ta dùng 500gram ngâm với 5L rượu là vừa đẹp. Nấm khô sau khi ngâm rượu vài ngày lại nở ra khá nhiều.

Có thể bổ xung thêm vài củ nấm tươi to, đẹp vào bình. Mục đích chính là để tạo hình cho bình rượu nhìn đẹp hơn mà thôi, các bác thích trưng bày thì thêm vài củ tươi, còn không thì thôi. Chỉ cần Nấm Khô là đủ rồi.

Mật Ong: Cho thêm 1 chút mật ong vào bình, tỉ lệ khoảng 200ml mật ong cho 1 bình rượu 5L, mục đích là để rượu thành phẩm sau này dễ uống, có vị ngọt dịu hơn.

 

------------------ NẤM NGỌC CẨU TƯƠI & KHÔ ----------------------

 

3/ YÊU CẦU THÀNH PHẨM RƯỢU NẤM NGỌC CẨU

Dùng Nấm Ngọc Cẩu khô để ngâm rượu ngon hơn là ngâm tươi, bởi sau khi phơi khô, lượng nước trong nấm đã bay hơi gần hết. Nấm khô lúc này lại có mùi thơm dịu của thuốc Bắc, có vị ngọt nhẹ, hơi chát. Khi ngâm với rượu ngon hơn nhiều so với ngâm bằng nấm tươi.

cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu ngon

 tủ rượu nấm ngọc cẩu

 

Tuy nhiên, Rượu ngâm nấm Ngọc Cầu dù là tươi hay khô thì đều có điểm chung là nước rượu chuyển sang màu đen sẫm chỉ sau vài ngày ngâm. Có mùi thơm thanh nhẹ vị thuốc Bắc.

Rượu Nấm Ngọc Cẩu

Còn rất nhiều loại rượu ngon, bổ dưỡng & chất lượng khác - bấm vào đây để xem chi tiết - Rượu thảo mộc, rượu ong, rượu hoa quả

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+ cách ngâm rượu ba kích tím

 
Scroll