Cách Bảo Quản Mật Ong Rừng

Cách Bảo Quản Mật Ong Rừng như thế nào là hiệu quả ? bạn chưa biết cách bảo quan mật ong rừng tốt nhất?

Cách Bảo Quản Mật Ong Rừng Được Lâu Nhất Mà Không Bị Hỏng

Mật ong rừng đựng trong loại dụng cụ nào? Để trong môi trường ra sao? Và các câu hỏi khác nữa bạn vẫn chưa biết câu trả lời thực chất tìm mua mật ong rừng xịn củng đã khó rồi nhưng ngược lại các bạn bảo quản không đúng kĩ thuật thì củng xem như mua phải mật ong kém chất lượng ? Bài viết này, soza.vn sẽ trả lời giúp bạn. Và đưa ra một số lời khuyên hữu ích khi sử dụng mật ong rừng.

 

1/ Bảo Quản MẬT ONG RỪNG Vào Chai Lọ Nào?

Cách bảo quản mật ong rừng tốt nhất tại gia đình bạn nên lựa chọn chai lọ bằng thủy tinh để đựng. Vừa mang tính thẩm mỹ cao, vừa sạch sẽ lại rất tiện sử dụng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khác như là bán hay vận chuyển thì vẫn có thể sử dụng chai lọ bằng nhựa plastic đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, sạch sẽ, không màu, không mùi.

 bảo quản mật ong rừng

 

2/ Môi Trường Bảo Quản Mật Ong Rừng

+ Mật ong rừng không giống như những loại mật ong thông thường khác bởi lẽ mật ong rừng tạo khí gas dữ dội, đặc biệt khi thời tiết nóng. Vì vậy, khi bảo quản nên để ở chỗ tối, râm mát, nhiệt độ lý tưởng là từ 21 -> 26 độ c. Không bao giờ được đóng kín nắp vì nếu đóng nắp quá chặt, khi mở nắp, rất dễ mật bị phun, trào ra ngoài.

+ Không nên đặt mật ong nơi có ánh sáng mặt trời chiếu xuyên sẽ khiến mật ong nhanh chuyển màu, biến chất, lên men, bị chua,…. Nên cất giữ mật ong trong giá, tủ kệ bếp không đặt gần bếp gas và những nơi có nguồn nhiệt cao. Nhưng cũng đừng nghĩ đến việc cách bảo quan mật ong rừng tốt nhất là cho vào tủ lạnh nhé. Bởi vì, ngay cả khi ngăn làm mát cũng sẽ khiến mật ong bị kêt tinh đóng đường đó.

+ Trên đây là những gì chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc cách bảo quản mật ong rừng tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết dù được bảo quản tốt nhất đi chăng nữa thì mật ong rừng cũng nên sử dụng tối đa là 2 năm. Bởi lẽ trong khi khai thác mật ong rừng, người ra khó có thể tránh được phấn hoa và nhộng ong non dính vào mật. Điều này sẽ rất dễ khiến mật ong lên men và làm hỏng mật.

3/ Vậy Mật Ong Để Được Bao Lâu

Nên dùng hết mật ong trong vòng 2 năm kể từ ngày khai thác: Nhiều người nói mật ong để càng lâu càng tốt, thậm chí để bao lâu cũng được. Đấy là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, mật ong là thực phẩm, để quá lâu, hình thức có vẻ vẫn ổn, nhưng lượng dinh dưỡng đã bị phân hủy đi nhiều rồi. Tốt nhất các anh chị nên sử dụng hết mật ong trong vòng 2 năm mà thôi.

-  Đối với Mật Ong Rừng, tôi khuyên nên tối đa 2 năm, vì đối với mật rừng, trong khi khai thác không thể tránh được phấn hoa và nhộng ong non dính vào mật, rất dễ gây lên men, làm hỏng mật.

-  Còn Mật Ong Nuôi: Tối đa cũng chỉ nên để 3 năm, đấy là tối đa, còn không, cứ 2 năm là nên sử dụng hết. Đừng tích trữ mật quá nhiều, để lâu hỏng, vứt thì tiếc, ăn thì không nổi.

LƯU Ý NHỎ:

+ Đặc biệt chú ý đối với mật ong rừng, nguyên tắc là không bao giờ được đóng kín nắp, mật ong rừng tạo khí gas dữ dội, đặc biệt khi thời tiết nóng. Nếu đóng nắp quá chặt, khi mở nắp, rất dễ mật bị phun, trào ra ngoài. Hãy dùng tay vặn chặt nắp, rồi nhẹ xoay ngược theo chiều ngược lại 1 chút, làm sao để có không khí lưu thông (dù ít), nhưng không đủ rộng để cho kiến, hay các côn trùng khác chui vào chai/lọ mật.

Chúc các bạn sẽ có cách bảo quản mật ong rừng tốt nhất!

 BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 Mật ong rừng uống với nước ấm có tác dụng gì

 Sự khác biệt của mật ong rừng và mật ong nuôi

 Công dụng của mật ong rừng

 Mật ong rừng 8 điều bạn nên biết khi mua

 
Scroll